Wednesday, 21 November 2018
CNTT

Facebook lần đầu tiên trở thành “cầu nối” giữa trái đất và trạm vũ trụ ISS


Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã ra thông báo vào cuối tuần trước về việc người dùng Facebook có thể “gặp và chúc mừng” các phi hành gia đang làm việc trên ISS thông qua mạng xã hội Facebook, bắt đầu từ 9h55’ sáng 1/6 (theo giờ Mỹ).

Bản thân CEO Mark Zuckerberg của Facebook cũng có một thông báo riêng lẻ về việc lần đầu tiên trong lịch sử, hình ảnh trực tiếp từ trạm vũ trụ ISS sẽ được truyền trực tiếp qua mạng xã hội này nhờ tính năng Facebook Live, và mời người dùng Facebook cùng tham gia đặt câu hỏi cho các phi hành gia.

Lần đầu tiên, hình ảnh từ trạm vũ trụ quốc tế ISS sẽ được truyền trực tiếp về trái đất qua mạng xã hội Facebook

Lần đầu tiên, hình ảnh từ trạm vũ trụ quốc tế ISS sẽ được truyền trực tiếp về trái đất qua mạng xã hội Facebook

Cuộc gọi trực tiếp từ ISS về trái đất thông qua tính năng Facebook Live sẽ được kéo dài trong 20 phút, với sự tham gia của 3 phi hành gia đang làm việc tại ISS, bao gồm phi hành gia người Anh Tim Peake (thuộc cơ quan Vũ trụ châu Âu ESA) cùng 2 phi hành gia người Mỹ Tim Kopra và Jeff Williams (thuộc NASA).

Sự kiện không chỉ đánh dấu việc Facebook “đặt chân ra ngoài không gian” với lần đầu tiên tính năng gọi video trực tiếp Facebook Live thực hiện kết nối giữa trái đất với không gian, mà còn là một sự kiện thu hút sự chú ý của những người yêu khoa học nói chung và yêu khoa học vũ trụ nói riêng. Ngoài ra, sự kiện cũng là dịp để cho người dùng Facebook trên toàn cầu có được cái nhìn toàn cảnh hơn về không gian bên trong cũng như cuộc sống của các phi hành gia trên trạm ISS.

Cuộc gọi trực tiếp này sẽ được diễn ra vào 9h55’ ngày 1/6 (theo giờ Mỹ), tức là vào 23h55’ (giờ Hà Nội) và sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của CEO Zuckerberg (tại đây) và trang Facebook chính thức của NASA (tại đây). Hàng ngàn câu hỏi được hứa hẹn sẽ đưa ra trong thời gian cuộc gọi trực tiếp được thực hiện và 20 phút có lẽ là thời gian quá ngắn để các phi hành gia có thể trả lời hết toàn bộ các câu hỏi.

T.ThủyXem nguồn