Tuesday, 20 November 2018
CNTT

Đối tác Apple xác nhận tin đồn quan trọng về iPhone 7
Concept iPhone dùng vỏ kính thay vì vỏ nhôm

iPhone 7, mẫu smartphone dự kiến ra mắt mùa thu năm nay của Apple, được cho là vô cùng nhàm chán. Thay vào đó, bạn phải đợi đến năm 2017 để mua được mẫu iPhone hấp dẫn hơn hẳn, bao gồm một số tính năng mới toanh như sạc không dây, vỏ kính, camera tốt hơn.

Catcher Technology đang sản xuất khung nhôm trên iPhone 6. Vì vậy, CEO Allen Horng có lẽ biết chút ít về kế hoạch của Apple. Nikkei đưa tin, hôm 19/5, ông phát biểu trong cuộc họp cổ đông thường niên: “Theo những gì tôi biết, chỉ có một model iPhone dùng vỏ kính vào năm tới”.

Ông không nghĩ động thái này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của Catcher do vỏ kính vẫn cần đến khung kim loại bền bỉ, yêu cầu công nghệ xử lý tiên tiến.

Như Nikkei chỉ ra, 1/3 doanh thu của Catcher đến từ Apple vì vậy đây là một khách hàng vô cùng quan trọng với công ty. iPhone 6 đã giúp doanh thu của Catcher tăng vọt.

Blog Patently Apple suy đoán từ bình luận của ông Horng có nghĩa Apple có thể cho ra đời “phiên bản pro” hoặc “bản kỷ niệm đặc biệt”. Trước đó, chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo cũng nhắc đến phiên bản iPhone “pro”.

iPhone của Apple theo chu kỳ “tick-tock” trong vài năm gần đây, tức là nếu năm nay có thiết kế mới, năm sau chỉ cập nhật bên trong. Tuy nhiên, truyền thống này có thể sớm kết thúc khi nhiều bằng chứng cho thấy Apple đang lên kế hoạch thay đổi vào năm 2017.Source link