Wednesday, 24 October 2018
CNTT

Cổ động viên Nga dùng GoPro quay cảnh hỗn chiến


co-dong-vien-nga-dung-gopro-quay-canh-hon-chien

Cổ động viên Nga – Anh gây sự nhau cả trước và sau trận đấu.

 

Đoạn video dài gần 6 phút quay cảnh côn đồ Nga trùm kín mặt hoặc mặc áo có mũ truy lùng các cổ động viên Anh đang có mặt trên đường phố Pháp. Sau khi đăng trên Youtube, đoạn video đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem. Tuy nhiên, Youtube đã xóa video này vì vi phạm điều khoản về bạo lực. Dù vậy, đoạn ghi hình đã được nhiều người tải về, đăng lại trên nhiều mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter… và nhận được nhiều bình luận, hầu hết đều tỏ ra tức giận.

“Ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu như thế này sao? Đây là điều tôi chỉ thấy trong phim hành động, nhưng giờ đã xảy ra trên cõi đời này”, tài khoản Jill Garnet nói.

“GoPro đã được dùng để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng khi trượt tuyết, chạy bộ, leo núi… và bây giờ còn phục vụ mục đích ghi lại cảnh đánh nhau? Thật không thể tin nổi!”, một người dùng YouTube có tên Danumal bình luận.

Hắn ta là hooligan, hắn ta mang camera hành động, hắn ta ghi lại cảnh này, chắc có lẽ để khoe bạn bè chiến tích của mình chăng? Thật đáng xấu hổ”, một người dùng khác có tên Dale mỉa mai.

“Không thể tin được đây lại là cảnh tượng xảy ra giữa thế giới loài người. Tôi nghĩ họ đang đối xử như những con thú với nhau. Tôi tự cảm thấy lạnh người trước những cú đấm, cú đá…”, tài khoản Twitter Sunil Parmar chỉ trích.

Theo IBTimes, sự hỗn loạn đã được cảnh sát Pháp, quốc gia tổ chức Euro 2016, giải quyết. Rất nhiều phần tử quá khích bị bắt giữ, xe cấp cứu liên tục xuất hiện để đưa người bị thương vào bệnh viện. Tuy nhiên, những tên cầm đầu đã trốn thoát.

Trận đấu Anh – Nga diễn ra vào ngày 12/6 và kết thúc với tỷ số hòa 1 – 1. Cả trước và sau trận đấu, cổ động viên của cả hai đội đã có rất nhiều lần ẩu đả, tạo nên những cảnh tượng kinh hoàng. Cảnh sát đã phải dùng tới hơi cay để ngăn chặn. UEFA sau đó lập tức mở cuộc điều tra về hành vi của các kẻ gây rối Anh và Nga, đồng thời cảnh báo cả hai đội bóng có thể bị loại khỏi Euro 2016 nếu tình trạng trên tiếp diễn. 

Bảo LâmXem nguồn