Tuesday, 23 October 2018
CNTT

Cách nâng cấp lên iOS 10 Beta không cần tài khoản Developer


Mới chỉ là bản Beta, nhưng bản iOS 10 mới nhất của hãng Apple hứa hẹn mang đến nhiều tính năng nấp cấp cho người dùng, so với những phiên bản tiền nhiệm. Chẳng hạn 3D Touch được cải tiến, các ứng dụng thiết kết nội bật, bắt mắt hơn như Photos, Maps, Apple Music,… Đặc biệt, iMessages có khả năng gửi tin dạng viết tay, nhận dạng emoji bằng nội dung tin nhắn, dán nhãn, tùy biến hiệu ứng bong bóng,…

Để có thể nâng cấp lên bản iOS 10 Beta, chúng ta có thể thông qua tài khoản Developer có sẵn của Apple và làm theo hướng dẫn. Và cách đơn giản hơn rất nhiều, không cần máy tính hay tài khoản Developer đăng ký của Apple sẽ được Quản trị mạng hướng dẫn trong bài viết sau đây:

Bước 1:

Trước hết, thiết bị của bạn phải đang ở iOS 9 và không jaibreak.

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý Cấu hình & Thiết bị và xóa tất cả các cấu hình mà chúng ta đã từng cài đặt trước đó.

Nếu không thấy mục Cấu hình thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Cách nâng cấp lên iOS 10 Beta Cách nâng cấp lên iOS 10 Beta

Bước 3:

Mở trình duyệt Safari vào truy cập theo đường link bên dưới.

Xuất hiện cửa sổ Cài đặt cấu hình mới, bấm Cài đặt và nhấn xác nhận cài đặt lần nữa. Tiếp theo, máy sẽ yêu cầu Khởi động lại.

Cách nâng cấp lên iOS 10 Beta Cách nâng cấp lên iOS 10 Beta

Bước 4:

Sau khi khởi động lại, bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Cách nâng cấp lên iOS 10 Beta

Nếu bạn làm theo các thao tác trên thì bản cập nhật iOS 10 Beta 1 sẽ xuất hiện và chúng ta có thể tải về để lên cấp được rồi đó.

Lưu ý, trước khi khi lên bản iOS 10 Beta này bạn nên sao chép lại những dữ liệu quản trọng. Do đây mới chỉ là bản Beta nên vẫn gặp phải một số hạn chế và thường không có tính ổn định cao. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp hoặc đợi đến khi có bản iOS 10 chính thức từ nhà sản xuất.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!Xem nguồn