Saturday, 20 October 2018
CNTT

Cách loại bỏ số trùng lặp trong danh bạ Android


Thỉnh thoảng, khi khôi phục danh bạ từ nhiều nguồn khác nhau, chúng ta có thể tạo ra hơn một bản sao liên lạc trên điện thoại di động của mình, gây bất tiện khi sử dụng. Để giải quyết vấn đề này trên các thiết bị Android, bạn có thể áp dụng một trong 2 phương pháp: Loại bỏ hoặc sáp nhập tất cả các liên lạc lặp lại trong danh bạ như hướng dẫn dưới đây.

Sử dụng App để loại bỏ các liên lạc lặp lại

Trước hết, bạn cần phải download và cài đặt một app có tên Simpler Merge Duplicates.

điện thoại di động, Android, danh bạ 

Mở app này trên thiết bị Android của bạn và sau đó app sẽ bắt đầu quét tất cả các liên lạc trong danh bạ trên máy.

điện thoại di động, Android, danh bạ 

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả các liên lạc bị lặp lại trên điện thoại của mình.

điện thoại di động, Android, danh bạ 

Chỉ cần click vào lựa chọn sáp nhập, tất cả các liên lạc có các thông tin chi tiết và tên tương tự nhau sẽ bị loại bỏ khỏi thiết bị của bạn và chỉ một bản sao duy nhất của mỗi liên lạc sẽ được lưu giữ lại.

điện thoại di động, Android, danh bạ 

Sử dụng Gmail để sáp nhập các liên lạc

Nếu bạn không muốn cài đặt app của bên thứ ba để loại bỏ các liên lạc lặp lại, sử dụng Gmail sẽ là giải pháp thay thế thích hợp. Với cách làm này, bạn cần phải đồng bộ hóa danh bạ trên thiết bị Android với Gmail.

điện thoại di động, Android, danh bạ 

Trước hết, đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Từ menu Gmail dạng drop-down, chọn mục “Contacts” (hoặc “Danh bạ”, tùy theo ngôn ngữ sử dụng trên máy) và tất cả các liên lạc trong danh bạ của bạn sẽ được hiển thị.

điện thoại di động, Android, danh bạ 

Tiếp theo, bạn cần click vào mục Find Duplicates (tìm các bản sao) và bạn có thể thấy tất cả các liên lạc bị lặp lại ở đó. Lúc này, bạn chỉ cần click vào các liên lạc đó để xóa bỏ hoăc sáp nhập chúng.

Tuấn Anh(Theo Techviral)Xem nguồn