Tuesday, 23 October 2018
CNTT

BlackBerry chính thức khai tử smartphone có thiết kế cổ điển Classic


Trong bài viết trên blog chính thức của công ty, Ralph Pini, Giám đốc điều hành và Quản lý trưởng bộ phận thiết bị của BlackBerry cho biết thông tin này.

“Trong nhiều năm, Classic (và các tiền nhiệm sử dụng nền tảng BlackBerryOS) đã nằm trong danh mục đầu tư của chúng tôi”, Pini cho biết trong thông báo trên blog của công ty. “Đó là một thiết bị nồi đồng cối đá ấn tượng dành cho khách hàng, vượt qua những sự mong đợi. Nhưng Classic từ lâu đã vượt qua tuổi thọ phát triển trung bình của smartphone trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đã sẵn sàng cho sự thay đổi này để chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng của mình những thứ tốt hơn”.

BlackBerry Classic, chiếc smartphone với thiết kế cổ điển, đã bị BlackBerry “khai tử” chỉ 18 tháng sau khi ra mắt

BlackBerry Classic, chiếc smartphone với thiết kế cổ điển, đã bị BlackBerry “khai tử” chỉ 18 tháng sau khi ra mắt

Những ai vẫn muốn sở hữu chiếc smartphone BlackBerry Classic vẫn có thể mua sản phẩm còn sót lại trên gian hàng trực tuyến của BlackBerry. Những chủ sở hữu hiện tại của chiếc smartphone này vẫn có thể nhận bản nâng cấp về phần mềm, phiên bản BlackBerry OS 10.3.3, dự kiến phát hành vào tháng tới.

Được giới thiệu hồi tháng 12/2014, BlackBerry Classic sở hữu thiết kế mang tính cổ điển, giống với các mẫu smartphone của BlackBerry đã từng “gây bão” trên thị trường cách đây nhiều năm. Sản phẩm sở hữu màn hình cảm ứng với bàn phím vật lý QWERTY ở bên dưới.

Tuy nhiên, với một cấu hình không mấy ấn tượng và một mức giá khá đắt, Classic không thể xem là một sản phẩm thành công về mặt doanh số của BlackBerry và có lẽ đó là lý do khiến BlackBerry phải sớm “khai tử” chiếc smartphone này. Quyết định khai tử này là một tin đáng tiếc cho những ai yêu thích BlackBerry và yêu thích những chiếc smartphone với thiết kế kiểu cũ, cổ điển của hãng điện thoại Canada.

BlackBerry sẵn sàng ra mắt 2 smartphone chạy Android mới

Việc “khai tử” một chiếc smartphone sử dụng nền tảng BlackBerry OS 10 được cho là mở đường cho việc BlackBerry tiếp tục ra mắt những mẫu smartphone mới sử dụng nền tảng Android, sau khi ra mắt chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của hãng, BlackBerry Priv, vào năm ngoái.

Theo thông tin từ Evan Blass, người chuyên cung cấp các thông tin bị rò rỉ chính xác về những sản phẩm công nghệ sắp ra mắt thì BlackBerry đã sẵn sàng để ra mắt không chỉ một mà đến 2 chiếc smartphone chạy Android trong thời gian tới.

Đầu tiên là chiếc smartphone có tên gọi Neon, được trang bị màn hình 5,2-inch độ phân giải Full HD (1920×1080), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 617, 3GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 16GB và thỏi pin có dung lượng 2.160mAh. Sản phẩm được cho là sở hữu khung viền bằng kim loại, lớp vỏ mặt sau bằng nhựa và dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 7 hoặc tháng 8 tới.

Sản phẩm thứ 2 là Argon, nhắm đến phân khúc cao cấp, với màn hình rộng 5,5-inch độ phân giải 2K (2560×1440), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 820, 4GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB, camera 21 megapixel và thỏi pin có dung lượng 2.000mAh. Sản phẩm được cho là sẽ ra mắt vào tháng 10 tới đây.

Có vẻ như với việc nền tảng BlackBerry OS không đủ để giúp hãng công nghệ Canada tìm lại chỗ đứng trên thị trường smartphone, BlackBerry đã sẵn sàng để chuyển hoàn toàn sang sử dụng nền tảng Android của Google như một cách mới để tiếp cận thị trường trong tương lai.

T.ThủyXem nguồn