Tuesday, 25 September 2018
CNTT

Bị phạt 48.000 USD vì dùng thiết bị gây nhiễu sóng di động


Lệnh phạt được đưa ra bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hôm 25/5. Người đàn ông tên Jason Humphreys đã giấu thiết bị công suất cao gây nhiễu sóng di động dưới ghế chiếc Toyota Highlander. Xe này được ông dùng để di chuyển hàng ngày và đã làm gián đoạn dịch vụ di động trên suốt đường đi.

bi-phat-48000-usd-vi-dung-thiet-bi-gay-nhieu-song-di-dong

Chiếc ôtô mà Humphreys đặt thiết bị gây nhiễu sóng viễn thông.

Theo hồ sơ của FCC, hành động của ông Humphreys đã gây can nhiễu đáng kể đến mạng viễn thông, đồng thời phá vỡ hệ thống liên lạc của cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp khác. Trước khi bị phát hiện, FCC và cảnh sát Mỹ đã theo dõi đồng thời cố gắng xác định “vùng chết viễn thông biết đi” này từ năm 2014.

Về phía mình, Humphreys giải thích với chính quyền hành động của ông là do đã “chán ngấy với cách nhiều người dùng điện thoại di động khi lái xe”. Dù ý định trên là tốt, bang Florida không cấm sử dụng điện thoại trong khi điều khiển phương tiện giao thông, mà chỉ cấm nhắn tin.

bi-phat-48000-usd-vi-dung-thiet-bi-gay-nhieu-song-di-dong-1

Một thiết bị gây nhiễu sóng di động.

Trước đó, FCC đã phạt công ty công nghệ CTS (Trung Quốc) 35 triệu USD do tiếp thị và bán hơn 285 thiết bị có chức năng làm nhiễu tín hiệu. Những sản phẩm của CTS có thể phá sóng di động, Bluetooth, Wi-Fi, radio hay định vị GPS… Một số model có phạm vi tác động lên đến gần 1 km.Source link