Saturday, 15 September 2018
CNTT

Apple đặt hàng iPhone 7 với số lượng cực khủng


Apple được cho là đã đặt hàng nhà máy sản xuất từ 72-78 triệu chiếc iPhone 7 ngay trong năm nay, cao hơn nhiều so với dự đoán của giới phân tích.

Trước đây, Tổng giám đốc Tim Cook từng nhiều lần hứa hẹn úp mở rằng iPhone 7 sẽ có những “đặc điểm và công năng mà người dùng thậm chí không biết là họ cần đến”. Tuy nhiên, đây là một chiêu marketing mà Apple vẫn thường áp dụng cho các sản phẩm chủ lực của mình, nên đa số giới chuyên môn vẫn tỏ ra ngờ vực. Liệu iPhone 7 có thể giới thiệu tính năng nào đột phá, đủ sức cứu vãn đà tiêu thụ đi xuống hiện nay của iPhone hay không là một thắc mắc của rất nhiều người.

Apple, iPhone
Một hình ảnh concept về iPhone 7 với sự thay đổi liên quan đến dải ăng-ten và camera bớt lồi hơn so với iPhone 6

Nhưng từ phía Apple mà nói, có vẻ như Táo khuyết hoàn toàn lạc quan và tự tin vào iPhone 7.

Dựa theo một bài báo mới đăng tải tại Đài Loan thì Apple được cho là đã đặt hàng Foxconn tới 72-78 triệu chiếc iPhone thế hệ mới. Đây là một con số khổng lồ, vượt xa mọi dự đoán lạc quan nhất của phố Wall, khi mà trước đó, giới phân tích chỉ dám kỳ vọng Apple sẽ xuất xưởng khoảng 65 triệu chiếc iPhone 7 trong năm 2016 mà thôi. Lý do vì sao Apple liều lĩnh như vậy thì vẫn là một bí ẩn, nhất là khi những hình ảnh rò rỉ hồi tuần trước cho thấy thiết kế của iPhone 7 không khác gì nhiều so với iPhone 6.

“Những thay đổi lớn nhất của iPhone chỉ có thể xuất hiện vào năm sau, 2017 mà thôi”, một nguồn tin tiết lộ. Còn iPhone 7 hầu như chỉ khác hai model tiền nhiệm ở việc đưa dải ăng-ten ra cạnh viền máy và mỏng hơn một chút. Bên trong ruột, sẽ có những nâng cấp truyền thống như chipset, hệ thống camera kép và thậm chí có khả năng sẽ có một model 256GB. Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây.

Điều không thể chối cãi là không một cải tiến hay thay đổi nào nói trên thực sự phù hợp với câu hứa “bạn thậm chí không biết là mình cần đến” của Tim Cook, cũng như đủ sức hấp dẫn tới mức Apple đặt hàng số lượng khủng như vậy. Nhiều giả thiết đã được nêu ra, có lẽ nào giá bán của iPhone 7 sẽ có thay đổi? Chúng ta hãy cùng đợi xem!

T.CSource link