Monday, 24 September 2018
CNTT

25 mẹo, thủ thuật với iPhone có thể bạn chưa biết (phần 1)


ictnews

Dù dùng iPhone hàng ngày, có thể bạn đang bỏ qua rất nhiều mẹo và thủ thuật hay với thiết bị này.Trả lời tin nhắn khi iPhone đang khóa: Bạn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp từ màn hình khóa bằng cách kéo drawer thông báo xuống và vuốt sang bên trái của thông báo. Bạn sẽ thấy tùy chọn “reply” để trả lời nhanh.Trả lời tin nhắn khi đang mở ứng dụng khác: Nếu đang dùng ứng dụng khác, bạn vuốt màn hình từ trên xuống để truy cập drawer thông báo và trả lời như cách trên.Xem ứng dụng nào tốn pin nhất: Truy cập Settings > Battery, bạn sẽ biết đâu là thủ phạm khiến iPhone nhanh hết pin.Xem tất cả ảnh mọi người nhắn cho bạn và ngược lại: Chỉ cần mở chủ đề trò chuyện trong ứng dụng Messages, nhấn nút Details ở góc trên cùng bên phải.Gửi tin nhắn âm thanh, video tự hủy: Bạn có thể gửi các tin nhắn riêng tư có khả năng biến mất sau 2 phút bằng cách vào Settings > Messages, cuộn xuống dưới, có mục dành riêng cho tin nhắn âm thanh/video. Bạn chọn thời gian hết hạn là sau 2 phút hay không bao giờ.Chia sẻ địa điểm với bạn bè: Khi muốn cho bạn mình biết mình đang ở đâu qua tin nhắn văn bản, bấm chọn Details ở góc trên cùng bên phải chủ đề nói chuyện và chọn Send My Location.Để bạn bè theo dõi mình đi đâu: Nếu muốn bạn bè hay các thành viên gia đình biết mình đang đi đâu, thực hiện các bước như phía trên rồi chọn Share My Location thay vì Send My Location. Bạn có thể lựa chọn chia sẻ trong 1 tiếng, đến hết ngày hay luôn luôn.Tắt thông báo tin nhắn: Chỉ cần vào chủ đề nhắn tin, đổi sang chế độ Do Not Disturb, bạn sẽ không phải nhận thông báo có tin nhắn đến nữa.Rời cuộc hội thoại nhóm: Khi không muốn tham gia vào nhóm chat nào đó, chỉ cần nhấn nút Details ở góc trên bên phải cuộc hội thoại, chọn Leave Conversation.Đặt tên nhóm hội thoại: Nếu thường xuyên chat với một nhóm bạn hay đồng nghiệp, bạn nên đặt tên cho đỡ nhầm lẫn. Để làm điều này, bấm chọn Details trong cuộc hội thoại, điền tên vào ô Group Name.Đa nhiệm trong email: Nếu đang soạn hay đọc dở email, bạn không cần phải hủy để quay lại hộp thư đến và đọc email khác. Khi đang soạn thư, chỉ cần chạm vào trên cùng của thư, nơi ghi New Message hoặc tiêu đề rồi kéo nó xuống cuối màn hình. Thao tác này đẩy thư soạn dở xuống cuối cùng để bạn xem được các email khác. Khi muốn quay lại, chạm vào thư đang soạn để tiếp tục.Chuyển tiếp tin nhắn cho người khác: Chỉ cần chạm hai lần vào tin nhắn muốn chuyển tiếp, nhấn tùy chọn More bên cạnh tin nhắn, nó sẽ được sao chép và cắt dán vào một tin nhắn mới. Chọn tên người gửi ở ô To trên cùng.

Du Lam (Theo BI)

Hướng dẫn sử dụng Galaxy S7 một cách đơn giản nhất


ICTnews – Với những người không rành công nghệ, bạn có thể chuyển sang chế độ Easy Mode trên Galaxy S7 để họ dùng máy dễ dàng hơn.

10 tùy chỉnh mặc định mọi người mới dùng iPhone cần thay đổi


Giữa “biển” cài đặt trên iPhone, đây là 10 tính năng bạn cần phải biết cách tùy chỉnh và hiểu rõ ý nghĩa.

10 ốp lưng iPhone “dị” nhất quả đất


ICTnews – Apple iPhone luôn được đánh giá cao ở sự thanh lịch nhưng nhiều người lại muốn bao bọc nó trong những chiếc vỏ quái dị.

20 tính năng mới nhất sắp có mặt trên iPhone, iPad


ICTnews – Apple vừa giới thiệu hàng loạt tính năng mới của iOS 10, hệ điều hành tiếp theo trên iPhone, iPad.

Top ứng dụng iPhone, iPad thiết kế đẹp nhất 2016 theo xếp hạng của Apple


ICTnews – Khép lại ngày đầu WWDC 2016, Apple công bố danh sách 12 ứng dụng đạt giải thưởng thiết kế Design Awards.


Xem nguồn